New title

Hotline: 01677666688

Tư vấn đặt vách tắm kính tại Hà Nội

KM hot
 • icon1

  Kính Temper Việt Nhật

  SX tại nhà máy Hải Long

 • icon3

  Bảo hành dài hạn

  1 Đổi 1 miễn phí trong 2 năm

 • icon2

  Phụ kiện chính hãng

  Phụ kiện Hafele - Germany

 • icon4

  Tư vấn - Khảo sát

  100% miễn phí lên thiết kế

Trang chủ / Tin tức / Tư vấn vách tắm kính / Ba loại kính làm vách kính nhà tắm phổ biến nhất

Ba loại kính làm vách kính nhà tắm phổ biến nhất

Vách kính nhà tắm dần trở thành xu hướng thiết kế phổ biến hiện nay. Chất liệu kính được sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp và độ bền của vách tắm kính, nên cần được lựa chọn đúng.

Làm vách kính nhà tắm với nét đẹp sang trọng và hiện đại đang dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Sự phối kết hợp giữa vách kính và các phụ kiện kèm theo sẽ tạo ra một không gian tắm kính, đảm bảo khi tắm nước sẽ không bị chảy tràn ra bên ngoài, để phòng tắm luôn được sạch sẽ. Vì đó, khi lựa chọn lắp đặt mẫu thiết kế tuyệt vời này thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn loại chất liệu kính sử dụng làm vách kính nhà tắm.

Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn một số thông tin về các loại kính đang được sử dụng phổ biến để làm vách kính nhà tắm. Cùng tìm hiểu nhé!

Các chất liệu kính làm vách kính nhà tắm trong thực tế:

 • Vách kính làm bằng kính thông thường

Loại kính này đã từng được sử dụng làm vách kính của nhà tắm, phòng tắm, nhưng do kính này dễ bị vỡ ngay cả những va đập nhẹ. Hơn nữa, do nhiệt độ phòng tắm thường xuyên thay đổi từ trạng thái nóng sang lạnh, mà kính thông thường không thể thích ứng kịp, vì đó kính dễ bị vỡ, những mảnh vỡ khi vỡ ra còn sắc nhọn gây nguy hiểm vô cùng cho người sử dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Kính thường không phải kính cường lực khi vỡ
Kính thường không phải kính cường lực khi vỡ

Vì đó mà sau một thời gian sử dụng và bộc lộ những yếu điểm như vậy, cùng với sự ra đời của những vật liệu mới mà kính thông thường đã không còn được sử dụng làm vách ngăn vách tắm kính nữa.

 • Vách kính làm bằng kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được tôi cường lực ở nhiệt độ cao sau đó làm lạnh đột ngột, nhờ quá trình tôi kính như vậy mà kính cường lực có độ cứng cực cao (cao gấp 4-5 lần kính thông thường cùng độ dày), nên khi được sử dụng làm vách kính của vách tắm kính sẽ cực kỳ chắc chắn, hoàn toàn có thể chịu được sức va đập khá mạnh. Mà thậm chí nếu như chẳng may kính vỡ ra thì cũng chỉ tạo ra các hạt trơn, không hề có sắc cạnh nên không thể gây sát thương hay bất kỳ nguy hiểm cho người sử dụng.

Kính cường lực khi vỡ tạo thành hạt nhỏ
Kính cường lực khi vỡ tạo thành hạt nhỏ trơn

Với đặc tính vật lý như vậy thì khi sử dụng kính tôi cường lực làm vách ngăn thì thiết kế vách tắm kính hiện đại của bạn sẽ có được độ bền và vẻ đẹp vĩnh cửu. Có thể giá của kính cường lực sẽ cao hơn rất nhiều so với loại kính thông thường, nhưng những ưu thế mà nó mang lại thì không gì có thể sánh bằng đúng không nào?!

 • Vách kính làm bằng kính dán an toàn

Là loại kính với ít nhất 2 lớp kính được ghép dán lại với nhau nhờ lớp màng phim PVB ở giữa, chính lớp màng phim này sẽ giữ những mảnh kính sắc bị vỡ tại chỗ mà không thể gây sát thương cho người sử dụng.

Kính dán an toàn được tạo bởi các lớp
Kính dán an toàn được tạo bởi các lớp kính dán lại với nhau

Ngoài ra, loại kính dán an toàn này còn có khả năng chống tia cực tím của ánh sáng mặt trời, nên đặc biệt phù hợp với những bồn tắm lộ thiên. Tuy nhiên, so với độ cứng và chắc chắn thì kính dán an toàn chưa thể sánh bằng với kính cường lực.

Hi vọng, với những thông tin về các loại kính được sử dụng làm vách ngăn kính như trên thì bạn đã có thêm cơ sở để đưa ra quyết định cho việc lựa chọn loại kính được sử dụng làm vách tắm kính của gia đình mình. Chúc bạn sẽ có một quyết định hợp lý nhất!

Bài viết khác

Vách ngăn kính nhà tắm phòng tắm

Bí quyết tăng tuổi thọ của vách ngăn kính phòng tắm

GIÚP BẠN CHỌN KÍCH THƯỚC VÁCH KÍNH PHÒNG TẮM

Lưu ý khi lắp vách tắm kính cường lực

Những lưu ý khi lắp đặt vách kính tắm

vách ngăn kính phòng tắm

Vách ngăn kính nhà tắm mang tới cho bạn không gian thoải mái

vách kính cường lực phòng tắm

Vách kính cường lực phòng tắm giúp bạn ấm áp, thoải mái

vách ắm kính 2 tấm bồn tắm đứng

Những ưu điểm cực đỉnh của vách tắm kính hiện nay